Sửa chữa đồng hồ

Các dịch vụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp tại Mỹ Tân:

Sửa đồng hồ, bảo dưỡng, lau dầu đồng hồ các loại (tự động, lên dây, pin - Quart, treo tường, để bàn, ốp ly, để sàn, quả quýt,...) bằng dầu Thụy Sỹ. 
- Chống nước (làm không vô nước, làm đồng hồ dùng được nước).

- Chuyên thay thế phụ kiện, phụ tùng đồng hồ (pin Nhật, Thụy Sỹ; dây da, inox, đá sapphire, dây mủ; thay mặt kiếng sapphire).

- Chuyên thay các mẫu kính khó trên thị trường không làm được.

- Đánh bóng vỏ dây đồng hồ inox. Xi mạ trắng, lắc kê vàng đồng hồ. Mài kính trầy xước

- Nhận xi (vẽ) mặt số đồng hồ. Nhận xi kim đồng hồ.

- Đo độ chính xác (nhanh, chậm) của đồng hồ tự động bằng máy điển tử tự động hiện đại.

- Tư vấn cách bảo quản, sử dụng đồng hồ.

- Nhận gắn kim cương, đá quý trên đồng hồ. 

- Tân trang đồng hồ cũ. 

- Hàn dây đồng hồ (hàn điện). Nhận tiện, hàn sửa vỏ dây đồng hồ bị mục, gãy quai đeo (chỗ gắn dây).

- Chuyên sua dong ho các trường hợp khó như đồng hồ cổ thiếu phụ tùng: bánh xe bị gãy, ty chỉnh giờ bị gãy, cốt gió bị gãy, rối dây gió, đứt cót thiều,...

- Chuyên sửa đồng hồ Quartz (dùng pin) các trường hợp khó như: đứt dây đồng, hư IC, gãy bánh xe, gãy ty chỉnh giờ, đồng hồ bị chảy a-xít từ pin,...

Bạn cần hỏi điều gì? Hãy gọi 0985 998 887 (A.Ánh) để được hỗ trợ.

Hoặc ghé đến 68A Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh - TP.HCM

Sơ đồ đường đi:

Các câu hỏi thường gặp

+ Câu hỏi: Đồng hồ Mỹ Tân thay pin cho đồng hồ có bị vào nước không? Tôi đã từng thay pin tại các thợ dọc đường và đồng hồ của tôi bị vào nước (trước đó đồng hồ  của tôi không vô nước)? 

- Khi thay pin đồng hồ tại đồng hồ Mỹ Tân, chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ cho quý khách. Một số trường hợp cần thay các ron cao su chống nước để bảo đảm vì các ron cao su thường bị chai cứng (mất khả năng đàn hồi) sau nhiều năm sử dụng. Có những trường hợp cần dán lại keo kiếng, keo niềng (nếu có) bị chai do nắng nóng (có biểu hiện vàng keo xung quanh thành kiếng), thay nút chỉnh giờ (ron cao su), ống dẫn tại vị trí nút chỉnh giờ,... để bảo đảm khả năng chống nước cho đồng hồ. Trường hợp nặng hơn, vỏ đồng hồ bị mục do mồ hôi, nước mưa ăn mòn sẽ kiểm tra tư vấn cách khắc phục.

+ Tại sao đồng hồ chạy pin mới mua đã đứng máy? Lỗi do máy hay do hết pin?

- Khi sản xuất, hãng đã lắp pin cho đồng hồ (vừa giúp bôi trơn máy vừa kiểm tra khả năng vận hành của đồng hồ). Sau đó vì nhiều lý do mất thời gian như vận chuyển, lưu kho, trưng bày... mà đến khách hàng pin chỉ còn dùng được vài tháng. Do đó, khi Quý khách mua đồng hồ tại Mỹ Tân sẽ được bảo hành pin. Rất ít trường hợp đồng hồ mới bị hư hỏng máy.

+ Tôi mới thay pin tốt (bảo hành 1 năm) mà đồng hồ bị đứng máy. Do pin kém chất lượng hay sao?  

- Pin tốt tại Mỹ Tân có nguồn gốc chính hãng Nhật, Thụy Sỹ; do đó chất lượng được bảo đảm tuyệt đối với thời gian sử dụng lâu dài. Việc thay pin tốt bảo đảm cung cấp cho đồng hồ nguồn năng lượng ổn định, bền và không bị chảy axit khi hết pin...

Bên trong đồng hồ còn nhiều chi tiết máy khác quyết định đồng hồ chạy ồn định hay không như bộ phận cơ học và mạch điện tử IC, dây đồng. Thông thường chỉ cần lau dầu bộ phận cơ học. Trường hợp nặng hơn có thể hỏng IC, dây đồng...

+ Lau dầu (chùi dầu) đồng hồ là làm gì?

- Lau dầu (chùi dầu) là quá trình vệ sinh bộ máy đồng hồ và chấm dầu mới để máy hoạt động chính xác. Khi lau dầu bảo dưỡng đồng hồ, kỹ thuật viên phải hoàn thành các công đoạn sửa chữa và kiểm tra sau:
        1. Lau dầu toàn bộ máy móc bên trong bằng máy lau dầu tự động Elma 90 qua 4 công đoạn: tẩy, rửa, làm sạch và sấy khô.
        2. Lắp ráp và kiểm tra lại trên máy Witschi Newtech Handy. Các chỉ số kỹ thuật của Bộ điều hoà, Bộ chỉnh động, Bộ truyền động và động lực (có trên đồng hồ tự động) phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn. 
        3. Toàn bộ vỏ dây phải đựơc làm sạch bằng máy vệ sinh chuyên dụng Elma 1001955.
        4. Sau khi lắp vào vỏ, đồng hồ sẽ được đưa vào máy kiểm tra nước bằng áp suất Witschi ACL 2000 với 2 công đoạn hút chân không và nén áp suất để kiểm tra độ chịu nước của đáy, kính, núm ...

Bất kể một thông số nào không đạt tiêu chuẩn đều phải quay lại để kỹ thuật viên kiểm tra. Ngoài ra, kỹ thuật viên còn phải kiểm tra các chi tết khác của bộ máy cũng như phần bên ngoài như vỏ, mặt số, kính.. về tuổi thọ, độ bền,... để tư vấn cho khách hàng. Nếu đồng hồ lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ gây ra những hiện tượng hay chết vặt.

+ Tại sao đồng hồ chịu nước lại không nên dùng tắm biển, đi bơi, tắm giặt...?

- Khi tắm biển, cát và nước muối sẽ chui vào các khe gioăng ở kính, đáy và đặc biệt là núm. Khi nước biển khô đi, muối và cát biển còn đọng lại trong núm làm cộm gioăng dẫn đến tạo khe hở lớn cho nước vào đồng hồ. Vì vậy, không nên đeo đồng hồ khi tắm biển, nếu có đeo thì phải tráng rửa lại bằng nước ấm với xà phòng. Trường hợp, trong khi tắm biển mà thấy đồng hồ có hiện tượng nước vào phải kịp thời mang đến nơi sửa chữa gần nhất để tháo và xì khô nước biển. Với tác dụng muôí ăn mòn của nứoc biển, chỉ cần để sang ngày thứ hai là hỏng toàn bộ máy.

+ Đồng hồ của tôi mua cách nay 3 năm bây giờ bị hết pin nhưng nghe nói sau khi thay pin thì đồng hồ sẽ bị vào nước mà trước đây đồng hồ của tôi dùng đi mưa, tắm rửa thoải mái không bị vào nước. Vậy có cách nào tôi thay pin về vẫn dùng tốt mà đồng hồ của tôi không bị vào nước không?

- Việc thay một viên pin đồng hồ tưởng như đơn giản nhưng thật ra cần phải có kinh nghiệm thì mới không xảy ra sự cố cho đồng hồ của bạn. Trong cái núm chỉnh giờ và nắp đít phía sau đồng hồ đều có roon cao su chống nước , sau quá trình sử dụng do nhiệt độ thời tiết và thời gian đã làm các roon này bị chai cứng không còn tính đàn hồi nên khi thay pin các thợ đồng hồ sẽ nhận biết điều này ( nếu người thợ thiếu kinh nghiệm không làm điều này thì vào nước) và thay thế cho bạn roon cao su mới, bôi mỡ giữ cho roon có độ bền cao, và làm vệ sinh sạch sẽ tuy nhiên phải chọn đúng loại pin, nếu pin dầy quá sẽ không ép sát nắp đít vào được hoặc hư máy, còn nếu pin mỏng hơn thì tiếp súc pin không tốt làm đồng hồ chạy sai giờ. Nếu người thợ tuân thủ đúng những điều nêu trên thì đồng hồ của bạn sẽ sử dụng như trước đây và không hề bị vào nước.

+ Dây đồng hồ tôi mang hay gãy chốt. Tại sao vậy?

- Mồ hôi muối, mồ hôi dầu là nguyên nhân làm mục các chốt dây, gây gãy chốt dây thường xuyên. Nếu bạn có mồ hôi muối hay mồ hôi dầu thì nên thay dây mới khi các chốt dây đã mục. Có thể lựa chọn dây da thay thế.

+ Cách kiểm tra kiếng sapphire?

- Thông thường, kiếng sapphire được thử bằng máy chuyên dụng. Nếu muốn thử nhanh, gọn, lẹ mà độ chính xác khá cao, bạn có thể lấy 1 giọt nước chấm lên mặt kiếng. Giọt nước ngưng tụ lại và bạn nghiêng mặt đồng hồ mà nước vẫn gom lại 1 điểm là kiếng sapphire. Nước tản ra, loan lổ là không phải. 

+ Kiếng có thủy viền xung quanh Mỹ Tân làm được không?

- Được.

+ Đồng hồ xi trắng xi vàng xài được bao lâu?

- Mỹ Tân bảo đảm không bong tróc khi xi nhưng không có thời gian chính xác, tùy theo người dùng và cách dùng mà lớp xi nhanh bay hay lâu bền.